Đông Trùng Hạ Thảo – Thuốc quý của mọi nhà

Blog#19_0027 Teresaherbs.vn. “Thần dược” Đông Trùng Hạ Thảo không còn là cái tên xa lạ với nhiều người dân Việt Nam. Nó không còn là sản phẩm chỉ dành cho những người giàu có hay có điều kiện tài chính, mà những người thu nhập trung bình cũng có thể sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo, như một liệu pháp tăng cường sức khoẻ, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh bằng phương thức tự nhiên. Vậy Đông Trùng Hạ Thảo là gì? Trong bối cảnh thị trường rất cạnh tranh về Đông Trùng Hạ Thảo như hiện nay, làm thế nào để người tiêu dùng có thể lựa chọn một sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo đảm bảo chất lượng với giá cả phải chăng? Bài viết dưới đây hướng dẫn độc giả cách chọn mua đông trùng hạ thảo chất lượng nhất. 

dong trung ha thao la gi? cac loai nam dong trung, tac dung va cach chon mua

Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

Đông Trùng Hạ Thảo (Cordyceps sinensis), là một loại nấm sống ký sinh trên thân con sâu bướm. Đông Trùng Hạ Thảo có nguồn gốc từ vùng núi cao của dãy Himalaya và đã được sử dụng bởi những người dân Tây Tạng, Nepal và Trung Quốc trong hàng nghìn năm. Đông Trùng Hạ Thảo chứa các hoạt chất polysaccharide hỗ trợ miễn dịch, giống như beta-glucans và thuốc chống ung thư ức chế CO-1, cộng với hoạt chất gọi là “cordycepin”, là hoạt chất chỉ có trong Đông Trùng Hạ Thảo. Các thành phần hoạt tính khác có trong Đông Trùng Hạ Thảo bao gồm ergosterol, acid cordycepic và các nucleoside khác như adenosine.

dong trung ha thao la gi? cac loai nam dong trung, tac dung va cach chon mua

                                                              Đông Trùng Hạ Thảo trong tự nhiên

Các loại nấm Đông Trùng Hạ Thảo quả thể

Đông trùng hạ thảo trong tự nhiên có nhiều loại, phổ biến hơn cả là nấm Đông trùng hạ thảo có tên khoa học trong tiếng Anh là: Cordyceps sinensisCordyceps militaris.

Nấm Cordyceps sinensis thường mọc ở độ cao trên 3.000m, ở vùng Tây Tạng hay trên dãy núi cao Hymalaya, nấm Cordyceps sinensis thường sinh trưởng ký sinh trên xác con sâu bướm đã chết. Sở dĩ nó còn được gọi với cái tên Đông trùng hạ thảo là vì vào mùa đông nấm Cordyceps sinensis kí sinh vào con sâu bướm và hút chất dinh dưỡng để sinh trưởng rồi đến mùa hạ nó mọc ra lên khỏi mặt đất và được thu hoạch.

dong trung ha thao la gi? cac loai nam dong trung, tac dung va cach chon mua

                                               Đông trùng hạ thảo (cordyceps sinensis) dạng quả thể trong tự nhiên

Do đặc tính khí hậu, thổ nhưỡng và giá trị dược liệu quý cho sức khỏe, nên nấm Cordyceps sinensis (Đông trùng hạ thảo quả thể mọc tự nhiên) ở Tây Tạng là nổi tiếng hơn cả về độ quý hiếm và rất khó để mua được.

Nắm bắt nhu cầu thị trường, một số sản phẩm nấm Đông trùng hạ thảo quả thể được nuôi cấy, có nguồn gốc từ Tây Tạng, Bhutan được bán với giá cao. Tuy nhiên, cần phân biệt sản phẩm đông trùng hạ thảo nuôi cấy và sản phẩm đông trùng hạ thảo có nguồn gốc tự nhiên. Một số sản phẩm Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy ở Tây Tạng, Buhtan,…có hình dạng tương tự Đông trùng hạ thảo quả thể trong tự nhiên, nếu không phải là những chuyên gia có hiểu biết về nấm Đông trùng hạ thảo thì rất khó phân biệt đâu là sản phẩm tự nhiên, đâu là sản phẩm được nuôi cấy. Đông trùng hạ thảo (cordyceps sinensis) trong tự nhiên hoang dã rất hiếm.

Khác với Cordyceps sinensis, chủng Nấm Cordyceps militaris là sản phẩm được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm ở Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc… Nó còn được gọi là nấm trùng thảo, và cũng đươc đưa ra thị trường với cái tên là Đông trùng hạ thảo. Chính vì vậy, rất nhiều người không thể phân biệt được đâu là Cordyceps sinensis, đâu là Cordyceps militaris, vì tất cả đều được PR chung cái tên là Đông Trùng Hạ Thảo. Hiện nay Cordyceps militaris được bán rất nhiều ở Việt Nam, vì dễ nuôi trồng.

dong trung ha thao la gi? cac loai nam dong trung, tac dung va cach chon mua

                                               Đông trùng hạ thảo quả thể được nuôi cấy theo đế

Tóm lại, nấm Cordyceps sinensis (Đông trùng hạ thảo dạng quả thể ở trong môi trường tự nhiên) hay Nấm Cordyceps militaris (Đông trùng hạ thảo dạng quả thể được nuôi cấy trong phòng thì nghiệm) thì đều có tác dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên ở các môi trường và mức độ phát triển khác nhau, các loại nấm khác nhau, công nghệ nuôi cấy khác nhau sẽ cho các chỉ số các hoạt chất và tác dụng khác nhau.

Người tìm mua đông trùng hạ thảo hiện nay thường hoang mang, không biết lựa chọn sản phẩm nào là hàng chuẩn, chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ nói rõ về công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo cũng như cách chọn mua Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng.

Những lợi ích của Đông Trùng Hạ Thảo

1. Đông Trùng Hạ Thảo giúp phục hồi và tăng cường sinh lực

Đông trùng hạ thảo được xem là một loại thuốc tăng cường sinh lực được đánh giá cao nhờ vào hiệu ứng hồi sinh sức bền cơ thể cũng như khả năng giúp tăng năng lực hoạt động của phổi và xây dựng cơ bắp. Đông Trùng Hạ Thảo thường được sử dụng bởi những vận động viên thể thao thông qua việc tiêu thụ protein như là một cách tăng cường năng lượng trước khi tập luyện.

Trong lĩnh vực y học cổ truyền Trung Quốc, Đông trùng hạ thảo được coi là một loại thảo dược quan trọng trong việc bồi bổ sức khoẻ, là một trong ba kho báu trong nền Y học cổ truyền Trung Quốc (TCM). Nấm đông trùng hạ thảo khô thường được sử dụng trong công thức thảo dược và có thể được pha trộn với các chất thích ứng năng lượng khác như chi hoàng kỳ, nhân sâm, maca, hồng sâm, rhodiola và ashwagandha để tăng hiệu quả đối với sức khỏe. Đông Trùng Hạ Thảo từ lâu đã được tiêu thụ bởi các dân tộc miền núi Himalaya, như bộ lạc Mykot, để tăng năng lượng và độ bền cần thiết cho các hoạt động trên độ cao.

2. Đóng vai trò trong sản xuất ATP và bổ trợ hệ tim mạch điều hòa huyết áp

Hoạt chất quyết định công dụng của Đông trùng Hạ thảo là cordycepin và adenosine. Các thành phần hoạt tính này đã được chứng minh là đóng vai trò quan trọng trong việc tăng sản xuất ATP (nguồn năng lượng giúp cho các cơ bắp và các tế bào trong cơ thể luôn hoạt động) và bổ trợ cho hệ tim mạch, giúp điều hòa huyết áp.

3. Đông Trùng Hạ Thảo giúp phục hồi và bảo vệ chức năng thận

Đông trùng hạ thảo là nấm dược liệu hàng đầu thường được kê toa bởi các bác sĩ Trung Quốc cho bệnh nhân suy thận và thường được gọi là “thuốc bổ thận”. Thận là một trong ba kho báu trong Y học cổ truyền Trung Quốc, được coi là nền tảng năng lượng hoặc “gốc rễ của sự sống” cho toàn bộ cơ thể. Ngày nay, việc bổ sung thường xuyên Đông trùng hạ thảo có thể hỗ trợ cho rất nhiều người có lối sống nhịp độ nhanh, những người vô tình làm tiêu hao năng lượng được lưu trữ tại hệ thống thận này. Ngoài ra, hoạt động quá tải của thận và tuyến thượng thận do lạm dụng đồ uống chứa caffein và các chất kích thích khác có thể đặc biệt làm cạn kiệt nguồn năng lượng dự trữ sâu trong cơ quan này trong một khoảng thời gian, dẫn đến kiệt sức tuyến thượng thận và các rối loạn tự miễn dịch khác nhau.

Chiết xuất nấm đông trùng là chất thích ứng mạnh mẽ và thuốc bổ thận giúp xây dựng và khôi phục năng lượng cũng như bổ sung các hệ thống miễn dịch sâu hơn nằm trong khu vực dự trữ tủy xương. Các nghiên cứu với những người lớn tuổi ít vận động cho thấy sự gia tăng đáng kể về năng lượng, sự thèm ăn cũng như trạng thái thể chất và tinh thần được cải thiện. Mệt mỏi, bất lực, đau khớp và lưng, thậm chí ù tai là tất cả các triệu chứng của tình trạng thận bị thoái hóa. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng dùng nhiều đông trùng giúp thận tự phục hồi và tăng 17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid (Nguồn: Zhou et al 1998 On the Trail of The Yak Ancient Cordyceps in the Modern World).

dong trung ha thao la gi? cac loai nam dong trung, tac dung va cach chon mua

4. Đông Trùng Hạ Thảo giúp kích thích và gia tăng năng lực tình dục & chống lão hoá

Bên cạnh công dụng thúc đẩy sự phục hồi của cơ thể, Đông Trùng Hạ Thảo cũng đồng thời là một chất giúp cải thiện năng lực tình dục mạnh mẽ, nó giúp tăng cường ham muốn tình dục và làm sống lại các tuyến tình dục ở cả nam giới và phụ nữ. Hoạt chất adenosine có trong Đông Trùng cũng có tác dụng giúp tái tạo tế bào gốc, giúp cho người ta trẻ lâu.

5. Kích thích hệ miễn dịch, có thể giúp ức chế khối u

Bằng chứng cũng chứng minh cordycepin có trong Đông Trùng Hạ Thảo có khả năng ức chế sự tổng hợp DNA của tế bào ung thư, được cho là cơ chế chính chịu trách nhiệm cho các tác dụng của Đông trùng Hạ thảo như là chất ức chế tăng trưởng khối u, làm tăng đáng kể tỷ lệ tiêu diệt tế bào khối u.

6. Có lợi cho phổi và hệ hô hấp

Ngoài bổ thận, Đông trùng hạ thảo cũng là một loại thuốc bổ phổi được xếp hạng trong Y học cổ truyền Trung Quốc và được cho là làm tăng dòng chảy của Chi, có liên quan đến nguyên tố không khí. Khi có thêm sự hấp thụ oxy của Chi và không bị cản trở, kết quả là năng lượng sẽ được tăng cường.

Nhiều tác dụng của nấm Đông trùng hạ thảo trên phổi được cho là xuất phát từ khả năng cải thiện việc tiêu thụ oxy hiệu quả. Đông trùng hạ thảo rất là hữu ích cho các vận động viên thể thao chuyên nghiệp cũng vì lý do này, sẽ giúp tăng lực và mức độ bền bỉ.

D-mannitol, còn được gọi là axit cordycepic, được công nhận đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm bớt các tình trạng như viêm phế quản hoặc hen suyễn nhờ vào các thành phần chống viêm của nó. Đây được xem là một liệu pháp điều trị ở Trung Quốc đối với các vấn đề viêm phế quản và hen suyễn và đã được sử dụng rộng rãi như liệu pháp phòng ngừa cho các chứng bệnh sợ độ cao ở các vùng núi.

Cách chọn mua đông trùng hạ thảo chất lượng, giá chuẩn

Khi lựa chọn mua Đông trùng Hạ thảo, người tiêu dùng cần cân nhắc vào các tiêu chí:

1. Nguồn gốc, Xuất xứ

Đông trùng Hạ thảo có nguồn gốc xuất xứ từ Tây Tạng. Tuy nhiên, với công dụng ưu việt của nó, các nhà khoa học phương Tây đã tiến hành nghiên cứu nuôi trồng trong môi trường phòng thí nghiệm. Người tiêu dùng nên chọn mua Đông trùng Hạ thảo nguyên con được nuôi trồng ở các trung tâm lấy giống từ Tây Tạng hoặc dạng viên nang bột được chiết xuất từ Đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Đông trùng Hạ thảo được chiết xuất bởi công nghệ của Mỹ được xem là tốt nhất hiện nay.

2. Dạng bào chế

Hiện nay, Đông trùng Hạ thảo có nhiều dạng sử dụng: nguyên cây nấm (nguyên con), dạng sợi, dạng bột khô, chiết xuất viên nang, và dạng lỏng, v.v… Đối với một số người, việc chọn mua Đông trùng Hạ thảo nguyên con có thể tốn kém (do tâm lý người tiêu dùng và sự khan hiếm của Đông trùng Hạ thảo tự nhiên), thì việc chọn mua chiết xuất Đông trùng Hạ thảo dưới dạng viên nang cũng là một lựa chọn ưu điểm vì tính hiệu quả, an toàn, tiện dụng và kinh tế của nó. Hiệu quả sử dụng của Đông trùng Hạ thảo không được quyết định bởi hình thức nguyên con hay dạng bột chiết xuất mà nằm ở hàm lượng hoạt chất có trong đó. 

dong trung ha thao la gi? cac loai nam dong trung, tac dung va cach chon mua

3. Hàm lượng hoạt chất Polysaccharide và Adenosine

Rất nhiều Đông trùng Hạ thảo hiện được bày bán trên thị trường không được công bố hàm lượng hoạt chất chính quyết định công dụng sản phẩm như polysaccharide và adenosine là bao nhiêu %. Chỉ số ít thương hiệu, được bào chế bởi một cơ sở sản xuất uy tín, thì hàm lượng hoạt chất sẽ được ghi rõ trên nhãn sản phẩm. Polysaccharide trên 40% và Adenosine trên 10% được xem là sản phẩm chất lượng.

4. Độ tin cậy của thương hiệu

Độ tin cậy của thương hiệu hay của nhà sản xuất cũng như người đứng đầu của thương hiệu cũng là điểm người tiêu dùng nên cân nhắc khi lựa chọn mua Đông trùng Hạ thảo.

5. Giấy chứng nhận của Cơ quan chức năng

Việc sử dụng các sản phẩm Đông trùng Hạ thảo có giấy chứng nhận của cơ quan chức năng sẽ mang lại sự tin tưởng về nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng của sản phẩm. Ngoài các Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Free Sales Certificate) được cấp bởi nước sở tại thì sản phẩm muốn nhập cảnh vào Việt Nam phải có Giấy tiếp nhận Công bố Sản phẩm do Cục An toàn Thực phẩm của Bộ Y tế cấp.

dong trung ha thao la gi? cac loai nam dong trung, tac dung va cach chon mua

6. Giá bán Đông trùng Hạ thảo

Đông trùng Hạ thảo nguyên con có giá bán dao động từ khoảng 100 triệu đồng đến hơn 2 tỷ đồng 1 kg tuỳ vào nguồn gốc, xuất xứ (Đông trùng Hạ thảo tự nhiên xuất xứ Tây Tạng có giá cao nhất). Đối với Đông trùng Hạ thảo dạng viên nang, giá dao động từ ~vài trăm nghìn đến ~2 triệu đồng cho 1 hộp khoảng 60 viên (dùng được 1 tháng) tuỳ vào nguồn gốc và chất lượng của Đông trùng Hạ thảo. Đông trùng Hạ thảo nguồn gốc tự nhiên chắc chắn sẽ mắc hơn loại nuôi trồng trong phòng thí nghiệm. Và đông trùng hạ thảo giống cordyceps sinensis sẽ mắc hơn nấm đông trùng hạ thảo giống cordyceps militaris.

Cách chọn mua Đông Trùng Hạ Thảo?

Đông trùng hạ thảo có nhiều dạng sử dụng: nguyên con (nguyên cây nấm), dạng sợi, dạng bột khô, chiết xuất viên nang, và dạng lỏng, v.v… Nhưng đối với một số người, việc chọn mua Đông trùng Hạ thảo nguyên con có thể tốn kém (do tâm lý người tiêu dùng và sự khan hiếm của Đông trùng Hạ thảo tự nhiên), thì việc chọn mua chiết xuất Đông trùng Hạ thảo dưới dạng viên nang cũng là một lựa chọn ưu điểm vì tính hiệu quả, an toàn, tiện dụng và kinh tế của nó, chất lượng tuỳ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ và nơi sản xuất. Hiệu quả sử dụng của Đông trùng Hạ thảo không được quyết định bởi hình thức nguyên con hay dạng bột chiết xuất mà nằm ở hàm lượng hoạt chất có trong đó, như polysaccharide, adenosine, cordycepin.

Sản phẩm Đông trùng Hạ thảo Tây Tạng của Teresa Herbs được sản xuất tại Hoa Kỳ dựa trên cơ sở những nghiên cứu khoa học mới nhất về y học tự nhiên trên thế giới. Tất cả các dược liệu đầu vào đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được kiểm tra hàm lượng tinh chất đạt chuẩn bởi cơ quan FDA. Quá trình sản xuất cũng được giám sát chặt chẽ bởi Cơ quan FDA Hoa Kỳ. Sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng của Teresa Herbs (Teresa Herbs Tibetan Cordyceps Sinensis 60 Capsules Nutritional Supplement) được làm từ thành phần nguyên liệu Đông Trùng Hạ Thảo giống Tây Tạng (cordyceps sinensis), với hàm lượng hoạt chất polysaccharide đến 43% và adenosine 12%, được xem là cao nhất trên thị trường hiện nay. Tác dụng tuỳ cơ địa người dùng nhưng hiệu quả trung bình sau 3-7 ngày sử dụng.

TERESA HERBS TIBETAN CORDYCEPS SINENSIS – ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TÂY TẠNG

 • Số lượng: 60 viên nang bổ sung dưỡng chất
 • Nơi sản xuất: Hoa Kỳ
 • Hàm lượng mỗi viên: 500 mg
  – Chiết xuất Đông trùng hạ thảo: 450mg (Polysaccharide 43%, Adenosine 12%).
  – Ascorbic Acid (Vitamin C): 50mg
 • Công dụng chính:
  Giúp bổ thận, bổ phổi, hỗ trợ tăng cường sức khỏe và nâng cao sức đề kháng.
 • Đối tượng sử dụng
  – Người trưởng thành có nhu cầu cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa bệnh
  – Người có nhu cầu cải thiện sinh lý và chống lão hóa
  – Người suy nhược, kém ăn mất ngủ, làm việc trí óc nhiều
  – Người cần bổ phổi, bổ thận, bổ tim
  – Người cao tuổi, người ốm yếu, sức khỏe kém
  – Người cần hồi phục sức khỏe sau bệnh nặng hoặc sau đột quỵ, phẩu thuật..
  – Vận động viên cần gia tăng sức bền
 • Cách sử dụng: Sử dụng như là một thực phẩm bảo vệ sức khoẻ (bổ sung dinh dưỡng), uống 2 viên nang mỗi ngày (sáng 2 viên hoặc sáng 1 viên, chiều 1 viên), tốt nhất khi bụng đói.

Link tham khảo về sản phẩm: https://www.teresaherbs.vn/san-pham/ho-tro-dieu-tri/dong-trung-ha-thao-tay-tang/

Số điện thoại hotline để đặt hàng hay tư vấn: 0931316595

Thương nhân nhập khẩu, phân phối và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm: 

CÔNG TY TNHH DƯỢC THẢO TERESA AN VŨ
Địa chỉ: Số 14, Đường 73, P. Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM
Hotline: 093131 6595
SĐT: 028 665 33667
Email: support@teresaherbs.vn

dong trung ha thao la gi? cac loai nam dong trung, tac dung va cach chon mua

Nguồn: teresaherbs.vn

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:
       ———– Teresa Herbs ———–

www.teresaherbs.vn – Thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ Hoa Kỳ

Xem thêm: Sản phẩm Đông trùng hạ thảo Teresa Herbs chiết xuất từ Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

TIN LIÊN QUAN

#Teresa Herbs             #Đông Trùng Hạ Thảo Teresa             

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đông trùng hạ thảo trong điều trị bệnh suyễn và 7 bệnh khác

Đông trùng hạ thảo và các bệnh về thận

TERESA HERBS TIBETAN CORDYCEPS SINENSIS – ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

 

Hotline: ‭093.131.6595
Hotline: ‭‭093.131.6595