Nếu bạn đã đọc bất kỳ tiêu đề về sức khỏe hoặc dinh dưỡng nào gần đây, bạn có thể thấy thuật ngữ “siêu thực phẩm” được sử dụng phổ biến để mô tả các loại thực phẩm mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Những “siêu thực phẩm” này là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu như: vitamin, khoáng chất, chất béo lành mạnh, enzim và chất chống oxy hóa… Nếu ăn thường xuyên hoặc kết hợp với các thực phẩm khác chúng cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ổn định lượng đường trong máu, giúp ngăn ngừa các bệnh khác như một số bệnh ung thư, bệnh tim và chỉ đơn giản là thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh tổng thể.

Dưới đây là mười “siêu thực phẩm” thêm vào cho bữa ăn hàng tuần của bạn:

1- Rau xanh

Các loại rau xanh có lá sẫm màu như: cải bó xôi, cải xoăn có rất nhiều chất dinh dưỡng (vitamin A, vitamin C và canxi). Một số nghiên cứu thậm chí đã chỉ ra rằng rau xanh có vai trò trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 .

2- Cam, quýt

Trái cây có múi như cam, quýt… có hàm lượng đường huyết thấp tự nhiên và rất giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. Chúng cũng chứa các chất dinh dưỡng như folate và kali, đã được chứng minh là hỗ trợ huyết áp khỏe mạnh.

3- Quả hạch và các loại hạt

Quả hạch và hạt chứa đầy chất béo lành mạnh và chất xơ giúp bảo vệ tim mạch và có thể giúp ổn định lượng đường trong máu. Chúng cũng là một nguồn protein thực vật tốt. Hãy thử thêm một ít vào bột yến mạch buổi sáng của bạn hoặc kết hợp với một miếng trái cây để có một bữa ăn nhẹ cân bằng.

4– Các loại đậu

Cây họ đậu là những loại như: đậu Hà Lan, đậu đen, đậu xanh, đậu nành…Chúng chứa nhiều chất xơ và protein thực vật có thể giúp hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh và lượng đường huyết ổn định.

5– Bột yến mạch

Một nguồn chất xơ tuyệt vời khác, bột yến mạch đã được chứng minh là giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và giúp những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 đạt được mục tiêu mức A1C khi ăn thường xuyên. Để có lựa chọn lành mạnh nhất, hãy chọn yến mạch nguyên chất không chứa thêm đường. Nếu như bạn muốn ăn ngọt hãy thêm một thìa cà phê mật ong hoặc quả mọng tươi và thêm một chút sữa, quả hạch hoặc hạt để bổ sung một số protein.

6- Bơ

Ăn chất béo lành mạnh là điều rất quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe tim mạch, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tiểu đường, vì họ có nguy cơ mắc các bệnh về tim cao hơn. Các chất béo không bão hòa đơn có trong quả bơ có thể giúp giảm cholesterol, giảm viêm tổng thể trong cơ thể và thúc đẩy huyết áp khỏe mạnh. Chúng cũng chứa một lượng chất xơ có thể giữ cho lượng đường trong máu ổn định.

7- Bông cải xanh

Bông cải xanh , cùng với các loại rau họ cải khác, chứa nhiều chất chống oxy hóa. Chúng cũng là một nguồn chất xơ tuyệt vời và chứa một số chất phytochemical có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư.

8- Cà chua

Một chất dinh dưỡng quan trọng được tìm thấy trong cà chua là lycopene, là một chất chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư. Cà chua cũng chứa nhiều Vitamin C, được biết là có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu tăng cao và giảm thiểu lượng đường trong máu tăng đột biến sau bữa ăn ở những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

9- Khoai lang

Khoai lang là một loại rau củ, giàu tinh bột, được biết đến nhiều nhất với vị ngọt và hàm lượng chất xơ cao, đặc biệt là khi so sánh với khoai tây thông thường. Chúng cũng cung cấp nguồn protein thực vật, có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn giữa các bữa ăn đồng thời giữ lượng đường trong máu ổn định.

10- Quả anh đào (Cherry)

Một loại quả ưa thích vào mùa hè, quả anh đào có hàm lượng đường huyết thấp và đặc biệt hữu ích trong việc chống lại chứng viêm. Hãy tìm những quả anh đào chua có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Lựa chọn tốt nhất thường là tươi hoặc đông lạnh vì chúng không chứa thêm đường như nhiều loại đóng hộp hoặc sấy khô.

Nguồn: WEBMD.COM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TERESA HERBS GLUCORESISTANCE – ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT

Sữa bột dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi (Made in USA)

 

 

 

Hotline: ‭093.131.6595
Hotline: ‭‭093.131.6595