Nấm vân chi (Coriolus Versicolor) là gì?

thao-duoc-teresa-herbs-nam-van-chi-8Blog#18_0029 Teresaherbs.vn. Nấm Vân Chi, hay Trametes versicolor/ Coriolus versicolor, là một loại nấm mốc có lỗ chân lông ở mặt dưới của thân và có khuynh hướng phát triển trong các hình dạng giống như kệ, chỉ từ một hàng, hoặc giống như đuôi gà tây lên tới hàng chục hàng cùng một lúc. Nấm Vân Chi phát triển và lấy thức ăn từ các thân cây, cành cây, gốc cây bị phân rã.

Nấm Vân Chi, còn gọi là nấm đuôi gà tây, là một trong những loại nấm phổ biến nhất, hình thành các khuẩn lạc tuyệt vời ở trên thân cây hoặc gỗ mục nát. Một khi bạn đã quen thuộc với nó, bạn sẽ nhìn thấy chúng ở mọi nơi khi đi bộ qua những khu rừng hoang dã.

Nấm Vân Chi có nguồn gốc từ khí hậu nhiệt đới, cận nhiệt đới, khí hậu ôn đới và rất dễ thích nghi, phát triển rộng rãi trong một vùng thuộc các khu rừng trên toàn thế giới. Nó không phải là một loại nấm thân mềm, giống như nấm hương, mà là một loại thân mỏng, cứng và đôi khi cảm giác hơi nhạt. Nấm Vân Chi có nhiều màu sắc nhưng chủ yếu là màu trắng, nâu và cam xen lẫn với màu xanh lá cây, xanh da trời, trông giống như một chiếc cầu vồng.

Chiết xuất PSK và PSP có trong Nấm Vân Chi

Công dụng của Nấm Vân Chi chủ yếu đến từ chiết xuất PSP và PSK có trong Nấm Vân Chi. Các beta-glucan polysaccharide này được biết là giúp điều chỉnh và kích thích hệ miễn dịch. PSK chỉ được tìm thấy duy nhất trong Nấm Vân Chi. Sau khi được các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu, chiết xuất PSK đã được phê duyệt vào những năm 1980 như một loại thuốc được sử dụng để điều trị một số loại ung thư. Bằng chứng trong các thử nghiệm lâm sàng ở người sử dụng PSK cho thấy hoạt động chống khối u đặc biệt đối với ung thư dạ dày, thực quản, ung thư phổi và ung thư vú.

Nấm Vân Chi rất cứng, cho nên để giải phóng được các beta-glucan polysaccharide có lợi này, thường các nhà bào chế phải dùng một công nghệ chiết xuất có tên là chiết xuất nước nóng, để bào chế thành dạng viên nang. So với việc sử dụng nấm khô, thì các nhà khoa học cho rằng sử dụng chiết xuất Nấm Vân Chi mang lại hiệu quả rõ ràng hơn.

Chiết xuất Nấm Vân Chi là thần dược đối với sức khỏe?

Ở Nhật Bản, Nấm Vân Chi được xem là một loại “thần dược” rất có giá trị cho việc điều trị ung thư.

Trong một thử nghiệm lâm sàng cho bệnh ung thư vú tại Đại học Minnesota Medical Shool, chiết xuất từ Nấm Vân Chi làm chậm sự lây lan của các tế bào ung thư và cải thiện tình trạng miễn dịch ở bệnh nhân ung thư sau điều trị ung thư tiêu chuẩn. PSK và PSP, hai hoạt chất chính tìm thấy trong Nấm Vân Chi, có chức năng tăng cường hệ thống miễn dịch, đặc biệt cho những người vừa trải qua hóa trị, xạ trị vì chúng có thể làm giảm một số tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị. PSK và PSP cũng được cho là những chất chống oxy hóa mạnh, một hợp chất ngăn chặn hoạt động của các gốc tự do, các phân tử oxy hoạt hóa có thể gây hại cho các tế bào của cơ thể.

thao-duoc-teresa-herbs-chiet-xuat-nam-van-chi

1. Chiết xuất Nấm Vân Chi giúp loại bỏ các Khối u ác tính

Nấm Vân Chi từ thời cổ đại đã được xem là một loại thuốc tuyệt vời. Các nghiên cứu lâm sàng về độc tính chung của Nấm Vân Chi đều cho thấy Nấm Vân Chi không có độc tính và không tác dụng phụ nào nghiêm trọng. Nấm Vân Chi được xác định có tác động gây độc tế bào trên các tế bào ung thư đối với ung thư dạ dày và ung thư phổi, ung thư biểu mô mũi họng, ung thư biểu mô cổ tử cung, ung thư phổi và u tủy.

2. Chiết xuất Nấm Vân Chi giúp giảm tác hại của hóa trị và xạ trị

 Hóa trị và Xạ trị là các biện pháp điều trị chính trong điều trị ung thư cho các bệnh nhân ở các giai đoạn giữa của bệnh ung thư. Do tác dụng phụ nghiêm trọng của nó gây ra làm các chức năng miễn dịch của bệnh nhân giảm xuống rất nhiều. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy tác dụng của Nấm Vân Chi rõ ràng có thể làm giảm các tác dụng phụ được gây ra bởi hóa trị và xạ trị.

3. Chiết xuất Nấm Vân Chi giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư

 Các kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy bệnh nhân ung thư khi bổ sung Nấm Vân Chi trước hoặc sau khi hóa trị và xạ trị có thể cải thiện đáng kể triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân, nâng cao sức đề kháng của họ, bảo vệ máu, cải thiện sinh lực và ổn định chức năng miễn dịch của họ, do đó giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của họ.

4. Chiết xuất Nấm Vân Chi giúp giảm đau trong quá trình điều trị ung thư

 Những cơn đau về thể xác trong điều trị ung thư là những cơn đau dai dẳng và hết sức khó chịu. Một số loại thuốc điều trị ung thư cũng có thể gây đau dây thần kinh. Nấm Vân Chi chính nó không phải là một loại thuốc giảm đau. Tuy nhiên, qua một số kiểm tra và thử nghiệm lâm sàng, cho thấy rằng Nấm Vân Chi có thể làm giảm đau ở mức độ nhất định nào đó.

5. Chiết xuất Nấm Vân Chi giúp cải thiện sự ngon miệng ở những bệnh nhân ung thư

 Khoảng ~50% bệnh nhân ung thư phàn nàn về việc chán ăn. Thuốc đặc trị, cũng như các loại hoá chất trị liệu, gây ra mất cảm giác ngon miệng chán ăn trong khoảng 80% số bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối. Sử dụng Nấm Vân Chi sẽ giúp kích thích cảm giác ngon miệng của bệnh nhân ung thư. Khi bệnh nhân ăn được, sẽ giúp bệnh nhân khoẻ lên để chịu đựng được các phản ứng phụ do các loại thuốc gây ra.

6. Chiết xuất Nấm Vân Chi giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ở người bình thường

 Bệnh ung thư thường được phát hiện đột ngột, nhưng ung thư không phải là bệnh khởi phát đột ngột. Sự hình thành và phát triển của khối u ác tính thường hình thành từ 20-30 năm. Khi bệnh ung thư được phát hiện ở giai đoạn cuối, thì hầu như không thể chữa trị được. Trước đó, thường nó không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng rõ ràng. Vì vậy, để giảm nỗi sợ hãi về nguy cơ ung thư đang tiềm ẩn, người khoẻ mạnh có thể dùng tinh chất Nấm Vân Chi để bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ bị ung thư.  Nấm Vân  Chi có thể loại bỏ những thiệt hại của các tế bào gan gây ra bởi hợp chất gây ung thư – tetrachlorocarbon. Nấm Vân Chi có thể kích hoạt các hoạt động của các tế bào miễn dịch chống ung thư, tăng cường sản xuất các yếu tố miễn dịch chống ung thư, ngăn chặn sự tổng hợp DNA và RNA trong các tế bào ung thư, gây ra các dị tật của nhiễm sắc thể của tế bào ung thư, làm chậm chu kỳ phân bào của các tế bào ung thư, kích thích quá trình tự hủy diệt của các tế bào ung thư. Vì vậy, Nấm Vân Chi rất hữu ích trong việc phòng chống ung thư sớm.

Cách tốt nhất sử dụng Nấm Vân Chi

Chiết xuất nước nóng dạng bột

Có một số cách sử dụng Nấm Vân Chi nhưng cách tốt nhất và hiệu quả nhất  để sử dụng loại nấm này được các nhà khoa học khuyến nghị là sử dụng các chất chiết xuất nước nóng ở dạng bột (thường ở dạng viên nang). Khoa học nghiên cứu về nấm là một bước ngoặt quan trọng khi cho ra một thử nghiệm khai thác mạnh mẽ Nấm Vân Chi (Coriolus versicolor) hay còn gọi nấm đuôi gà tây. Thậm chí các nhà khoa học càng sáng chế ra một phiên bản siêu mạnh của Nấm Vân Chi như chiết xuất PSP. Khoa học chiết xuất nấm được thực hiện bằng cách sử dụng một phương pháp gọi là “chiết xuất nước nóng” trong đó chitin (xơ cứng) được loại bỏ. Điều này cho phép chiết xuất hiệu quả các chất cô đặc polysaccharide.

Liều dùng khuyến cáo

Liều dùng trung bình: 1-3 viên nang (500mg/viên) hai lần một ngày.

Liều dùng cao: 4-8 viên nang (500mg/viên) hai lần một ngày.

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ
       ———– Teresa Herbs ———–
www.teresaherbs.vn – 
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ Hoa Kỳ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

NẤM VÂN CHI NÚI PHÚ SĨ (Nguyên liệu Nhật Bản-Chiết xuất tại Mỹ)

KHỚP KHỎE MẠNH

HẠ ĐƯỜNG HUYẾT

Hotline: ‭093.131.6595
Hotline: ‭‭093.131.6595
Contact Me on Zalo